Tiểu sử của Đường Nhuệ và Đường nhuệ đi tù mấy năm

pitlane Lần cập nhật cuối: 6 Tháng Mười Một, 2022

Chắc hẳn nhiều người không còn xa lạ với cái tên Đường Nhuệ – ông trùm khét tiếng trong giới giang hồ. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn tò mò về tiểu sử của Đường Nhuệ, lý do bị bắt cũng như Đường nhuệ đi tù mấy năm. Ở bài viết dưới đây, THABET sẽ cung cấp cho mọi người những thông tin về Đường Nhuệ cũng như giải đáp thắc mắc về việc Đường nhuệ đi tù mấy năm nhé.

Đường Nhuệ là ai và có tiểu sử như thế nào

Nguyễn Xuân Đường hay còn được biết rộng rãi với biệt danh là Đường Nhuệ.  Ông sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Nam Cao, huyện Kiến Xương, thành phố Thái Bình.

 Đường Nhuệ sinh năm 1971 và hiện tại đã bị bắt giam vì tội “Cố ý gây thương tích” và “Chiếm đoạt tài sản”.

Cuộc đời của Đường Nhuệ trải qua khá nhiều thăng trầm. Sinh ra trong một gia đình có bố làm nghề giáo. Mẹ làm tại nhà máy tơ ở thành phố Thái Bình. Từ nhỏ, ông đã thiếu thốn tình yêu của mẹ bởi năm 7 tuổi, mẹ Đường đã bỏ đi tìm hạnh phúc mới bởi cuộc sống quá khó khăn để bố gà trống nuôi con.

Cuộc sống lúc đó của 2 bố con rất khó khăn, thức ăn chỉ có thể phụ thuộc vào số gạo ít ỏi được phân phát. Dưới ông còn có thêm 1 em gái vậy nên những bữa cơm độn sắn, ngô, khoai trở nên quen thuộc để nuôi sống 3 bố con. Cho đến năm 1984, bố Đường đã đi thêm bước nữa và có thêm 1 bé trai. Hai vợ chồng đều tập trung làm lụng, kiếm tiền nuôi các con. Tuy nhiên lúc này hoàn cảnh vẫn khó khăn cả gia đình vẫn chạy ăn từng bữa.

Đường Nhuệ là ai và có tiểu sử như thế nào
Đường Nhuệ là ai và có tiểu sử như thế nào

Xem thêm: Đám cưới Diệu Nhi Anh Tú – Cái kết viên mãn cho cuộc tình giữa chốn showbiz ồn ào

Sau khi học tập xong, Đường sang Nga lao động bởi ở Việt Nam không có công việc ổn định. Kể từ đó, cuộc đời Đường có những câu chuyện cực kỳ éo le.

Ở trên đất nước Nga, Đường quen biết một người phụ nữ gốc Việt, hai người nhanh chóng tổ chức đám cưới và có 1 người con gái. Tuy nhiên bởi cuộc sống xứ người vất vả nên Đường đã chia tay vợ cả và quay trở lại Việt Nam, sau đó Đường kết hôn với 1 người phụ nữ tên Nguyễn Thị Dương. Khoảng đến năm 2010, 2 vợ chồng chuyển đến căn nhà 366 lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình. Bắt đầu từ thời gian này, Đường bắt đầu cuộc sống đậm tính giang hồ, bảo kê, cho vay nặng lãi, đồng thời không ngại đe dọa hành hung, đe dọa và trở thành đại ca giang hồ máu mặt, và chiếm đoạt, sở hữu nhiều tài sản đất đai tại Thái Bình. từ đây Đường Nhuệ cũng trở nên vô cùng nổi tiếng với những video đăng tải trên youtube về cuộc sống tình nghĩa anh em giang hồ cũng như những màn livestream chấn động.

Đường nhuệ đi tù mấy năm và mắc tội gì

Ban nội chính tỉnh ủy Thái Bình nhận định rằng nhiều người dân ở một số địa phương đã phản ứng dữ dội trước những hành động thao túng, khống chế và thông đồng trong hoạt động của nhóm Đường Nhuệ. Sau khi bị bắt, cơ quan công an đã điều tra đã điều tra và làm rõ những hành vi thông đồng và thao túng trong những hoạt động đấu giá những lô đất tại Bồ Xuyên, Thái Bình.

Ngoài ra, tháng 12-2017 theo Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình đã phát hiện nhiều thủ đoạn đe dọa, khống chế và gây rối của nhóm Đường Nhuệ đã bắt ép công ty Thành Phát – công ty dịch vụ tang lễ tại Thái Bình phải ngừng hoạt động. Đường Nhuệ thay vào đó đã lập nên hiệp hội tang lễ riêng của mình để thao túng lĩnh vực hỏa táng. Tại đây, Đường Nhuệ tiến hành phân chia địa bàn cho từng doanh nghiệp tang lễ và tiến hành thu tiền theo “luật” mà hắn tự đề ra bằng nhiều phương pháp cưỡng chế, bắt buộc, răn đe. Đây là hành vi chiếm giữ doanh nghiệp, chiếm đoạt tài sản của các doanh nghiệp khác. 

Đường nhuệ đi tù mấy năm và mắc tội gì
Đường nhuệ đi tù mấy năm và mắc tội gì

Dựa vào những tội danh trên, chắc hẳn rất nhiều người tò mò về Đường nhuệ đi tù mấy năm. Mặc dù đã đưa lên bản kháng cáo tuy nhiên bản kháng cáo của Đường Nhuệ đã bị bác bỏ. Theo phiên tòa xét xử, Đường Nhuệ chính thức bị phạt 15 năm tù giam vì tội Cưỡng đoạt tài sản cụ thể là lên đến hơn 2.5 tỷ đồng từ năm 2017 đến năm 2020 và lấy tiền bảo kê từ 25 cơ sở doanh nghiệp hỏa táng . Tuy nhiên kết hợp với 3 vụ án trước đó thì Đường Nhuệ phải chấp nhận bản án phạt tổng cộng là 22 năm tù giam. Đây là bản án thích đáng dành cho Đường Nhuệ bởi những hành động ăn tiền trắng trợn gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân của nhóm Đường Nhuệ.

Xem thêm: Lee Min Ho Đồng Nai- phiên bản bá đạo

Đường nhuệ đi tù mấy năm và mắc tội gì
Đường nhuệ đi tù mấy năm và mắc tội gì

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho mọi người những thông tin liên quan đến tiểu sử, cuộc đời của Đường Nhuệ cũng như tội danh và hình phạt mà hắn phải chịu đựng. Chúng tôi mong muốn thông qua bài viết này thì mọi thắc mắc về thông tin Đường nhuệ đi tù mấy năm đã được làm rõ cho mọi người. 

Bài viết liên quan

Giải đáp nhanh: 1cc máu bao nhiêu tiền?

Giải đáp nhanh: 1cc máu bao nhiêu tiền?

Bạn đang thắc mắc 1cc máu bao nhiêu tiền, theo dõi ngay bài viết để được giải đáp ngay...

Vụ án Quang Ramboo – cái giá phải trả cho sự ngông cuồng

Vụ án Quang Ramboo – cái giá phải trả cho sự ngông cuồng

Chủ đề chính của bài viết ngày hôm nay sẽ là về vụ án đang rất được cộng đồng...

Giang hồ Dương Minh Tuyền bị bắt khi đang sử dụng ma tuý

Giang hồ Dương Minh Tuyền bị bắt khi đang sử dụng ma tuý

Vụ việc Dương Minh Tuyền bị bắt đang được nhiều anh em quan tâm, theo dõi ngay bài viết...

Dũng Trọc được thả hay chưa? Thời gian tuyên án tù giam là bao lâu?

Dũng Trọc được thả hay chưa? Thời gian tuyên án tù giam là bao lâu?

Giang hồ khét tiếng, cha nuôi của Khá Bảnh là ai? Dũng Hà Đông đã bị bắt với tội...

Vợ dũng trọc Hà Đông là ai, làm nghề gì?

Vợ dũng trọc Hà Đông là ai, làm nghề gì?

Là cánh tay trái của chồng, vợ Dũng trọc Hà Đông cũng được dân trong giới giang hồ biết...

Đám cưới Diệu Nhi Anh Tú – Cái kết viên mãn cho cuộc tình giữa chốn showbiz ồn ào

Đám cưới Diệu Nhi Anh Tú – Cái kết viên mãn cho cuộc tình giữa chốn showbiz ồn ào

Tháng 10 vừa qua showbiz Việt đã có khá nhiều tin vui, trong đó không thể không nhắc đến...