Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an hành động du côn coi thường pháp luật

pitlane Lần cập nhật cuối: 6 Tháng Mười Một, 2022

Sự việc Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an đã được đưa ra xét xử tại tòa án tỉnh Thái Bình. Lời nói sau cùng trước khi tuyên án mặc dù phía bị hại xin giảm nhẹ hình phạt và đồng ý nhận bồi thường đối với bị cáo Đường nhưng Xuân Đường xin không giảm và chấp nhận bồi thường.

Nguyên nhân dẫn đến Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an

Bị cáo Nguyễn Xuân Đường hay còn gọi là Đường Nhuệ 49 tuổi bị truy tố vì tội cố tình gây thương tích. Người bị hại là anh Mai Thế Duy 32 tuổi cư trú tại phường Trần Lãm thành phố Thái Bình.

Được biết theo như bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình thì qua quen biết bà Nguyễn Thị Thanh Giang 40 tuổi đến gặp bà Đinh Thị Lý 56 tuổi để xin việc cho cháu làm vào cục Hải quan Hà Nội. Theo đó bà Giang đã đưa cho bà Lý số tiền là 310 triệu làm chi phí xin việc.

Đường Nhuệ và những thông tin về tiểu sử
Chân dung Đường Nhuệ

Tuy nhiên, sau thời gian “gửi tiền” đã lâu mà bà Giang không gặp được bà Lý nghi ngờ mất tiền nên đã “nhờ Đường Nhuệ” tìm bà Lý. Sau khi tìm thấy địa chỉ nơi ở của bà Lý Đường thông báo cho bà Giang. Sau đó 2 người cùng anh Mai Thế Duy và Nguyễn Xuân Bình anh vợ của Đường đến trụ sở công an để giải quyết sự việc này. Cùng thời điểm này Xuân Đường đến tìm bà Lý để giải quyết mâu thuẫn vụ việc bà Lý tố cáo người của Đường Nhuệ lấy trộm xe moto của anh Duy. Khi nghe tin bà Lý trên trụ sở công an bị cáo Đường đã trực tiếp đến đây.

Sau lời tiếng qua lại Đường đánh bà Lý thấy thế anh Duy bên cạnh phản ứng đẩy bị cáo Đường và bị Đường Nhuệ đánh vào mặt. Theo như kết quả giám định cho thấy anh Duy bị thương tich 15%.

Xem thêm: Sơn Bạch Tạng và Dũng Trọc – Ai mới thật sự là ông trùm khét tiếng

Vụ án Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an lãng quên

Tiếp theo đến ngày 5/1/2015 công an thành phố Thái Bình khởi tố vụ án cố tình gây thương tích đối với Nguyễn Xuân Đường. Tuy nhiên 7 ngày sau đó cơ quan này lại ra quyết định tạm thời điều tra với lý do hết hạn điều tra.

Nhưng “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra” cho đến ngày 14/4/2020 Đường tiếp tục bị bắt vì tội cố tình gây thương tích và vụ án tiếp tục được lật lại điều tra. Cho đến ngày 21/4 cơ quan điều tra tỉnh Thái Bình quyết định khởi tố bị can Đường đối với hành vi phạm tội cố tình gây thương tích đối với vụ án đánh người tại trụ sở công an phường Trần Lãm.

Sự thật vụ án Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an

Sau khi vụ án được khôi phục lại điều tra bà Giang đã thừa nhận những lời khai trước đó không đúng. Cụ thể trước đó bà Giang khai chỉ cùng với bà Lý đến trụ sở công an để giải quyết vụ việc và không ai đánh anh Duy cả. Tuy nhiên trong các biên bản tự khai sau này bà Giang có khai nhận Đường có hành vi đánh bà Lý và anh Duy có can ngăn thì bị bị cáo Đường đánh vào mặt.

Vụ án Đường Nhuệ đánh người được đưa ra xét xử

Lý giải về lời khai trước đây bà Giang cho biết do mình ở nơi khác đến nên lo sợ không dám khai đúng sự thật. Chính bản thân Đường Nhuệ cũng không thừa nhận nhưng khi bước vào giai đoạn truy tố bị cáo Đường đã thành khẩn khai nhận về hành vi của mình.

Xem thêm: Vợ dũng trọc Hà Đông là ai, làm nghề gì?

Phiên tòa xét xử Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an

Tại phiên tòa sơ thẩm xét xử Đường trong vụ đánh người tại trụ sở công an mặc dù được xin giảm nhẹ từ phía nạn nhân nhưng bị cáo nói không cần và chấp nhận việc bồi thường thiệt hại là 100 triệu cho nạn nhân.

Về phía mẹ con bà Lý anh Duy cho biết bản thân theo đuổi vụ án để đòi lại công bằng cho mình chứ không phải chỉ vì số tiền bồi thường. Đồng thời chính bà Lý mẹ của nạn nhân xin giảm nhẹ tội cho Đường Nhuệ và chấp nhận số tiền bồi thường. Tuy nhiên bị cáo Đường cho biết không cần phải giảm án và chấp nhận chi trả số tiền bồi thường cho nạn nhân là anh Duy. Ngay tại phiên tòa xét xử phía đại diện luật sư bào chữa cho Đường Nhuệ cũng đã trực tiếp trao số tiền bồi thường cho nạn nhân Duy.

Kết luận của tòa án về hành vi Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an

Đại diện phía Viện Kiểm Sát nhân dân thành phố Thái Bình khẳng định có đủ cơ sở để kết luận Đường có hành vi đánh nạn nhân Duy gây thương tích 15%. Kết luận hành vi này của bị cáo Đường là rất nghiêm trọng bởi vì không xảy ra mâu thuẫn gì nhưng lại đánh anh Duy dẫn đến thương tích. Đồng thời hành vi này thể hiện tính côn đồ và coi thường pháp luật nên cần xử lý nghiêm minh.

Đường Nhuệ tại tòa

Tại phiên tòa bị cáo Đường đã thành khẩn khai nhận các hành vi tội ác của mình. Đồng thời tác động phía gia đình khắc phục hậu quả và có cha đẻ được nhà nước tặng thưởng huân chương nên có những tình tiết giảm nhẹ. Vì thế đại diện viện kiểm sát nhân dân TP Thái Bình để nghị hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đường 24 tháng đến 30 tháng tù giam.

Sau khi xem xét phía hội đồng xét xử tòa án nhân dân thành phố Thái Bình tuyên án bị cáo Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an lĩnh án 30 tháng tù giam với tội danh cố tình gây thương tích. Về trách nhiệm dân sự phía bị cáo và bị hại tự thoả thuận. Thời gian áp dụng từ ngày 13/4/2020.

Bài viết liên quan

Thực hư chuyện Dương Minh Tuyền bị đâm chết

Thực hư chuyện Dương Minh Tuyền bị đâm chết

Thực hư về việc Dương Minh Tuyền bị đâm chết là như thế nào, theo dõi ngay bài viết...

Thủ tướng Việt Nam là ai – Lịch sử của ông

Thủ tướng Việt Nam là ai – Lịch sử của ông

Thủ tướng Việt Nam là ai. Những người từng đảm nhiệm chức vụ thủ tướng Việt Nam là ai....

Cập nhật tình hình đại ca giang hồ mạng lừng lẫy một thời Quang Ramboo mới nhất

Cập nhật tình hình đại ca giang hồ mạng lừng lẫy một thời Quang Ramboo mới nhất

Nếu là một người thường xuyên theo dõi mạng xã hội, chắc chắn bạn đã từng nghe đến tên...

Giang hồ Dương Minh Tuyền bị bắt khi đang sử dụng ma tuý

Giang hồ Dương Minh Tuyền bị bắt khi đang sử dụng ma tuý

Vụ việc Dương Minh Tuyền bị bắt đang được nhiều anh em quan tâm, theo dõi ngay bài viết...

IP14 giá bao nhiêu? Tìm hiểu giá IP14 mới nhất

IP14 giá bao nhiêu? Tìm hiểu giá IP14 mới nhất

Những ngày gần đây thông tin Ip14 ra đời đã thu hút rất nhiều sự chú ý của những...

Vợ dũng trọc Hà Đông là ai, làm nghề gì?

Vợ dũng trọc Hà Đông là ai, làm nghề gì?

Là cánh tay trái của chồng, vợ Dũng trọc Hà Đông cũng được dân trong giới giang hồ biết...