Giải đáp nhanh: Bán thận giá bao nhiêu tiền từ chuyên gia

pitlane Lần cập nhật cuối: 6 Tháng Mười Một, 2022

Hiến thận là nghĩa cử cao đẹp, có thể cứu sống được một mạng người. Tuy nhiên, hiện nay, 1 số người có điều kiện kinh tế khó khăn đã nghĩ tới việc bán thận. Vậy bán thận bao nhiêu tiền và có thể sống được khi có 1 quả thận hay không? Ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh cho mọi người thắc mắc này với góc nhìn của chuyên gia. Cùng theo dõi tại THABET nhé.

Bán thận bao nhiêu tiền?

Tại Việt Nam có rất nhiều người mong muốn bán đi 1 phần cơ thể để thoát khỏi tình trạng nghèo đói. Tuy nhiên, Việt Nam hiện nay tuyệt đối nghiêm cấm các trường hợp mua bán, môi giới bán trái phép. Vì vậy, các hành động có liên quan đến bán thận chỉ được diễn ra tại chợ đen, lén lút bên ngoài.

Ngành kinh doanh nội tạng từ đó đã ra đời như 1 xu thế tất yếu của thời đại với mức doanh thu ngất ngưởng. Người được lợi nhất thông qua những phi vụ bán thận này là người trung gian, kế đó là đội ngũ bác sĩ.

Ở nước ngoài, 1 phi vụ bán thận được giá rất cao. Nhiều người thậm chí đã ra nước ngoài sau khi biết bán thận bao nhiêu tiền. Mức giá 1 quả thận ở Nam Phi lên tới 6000 USD. Trong nước, rất nhiều vụ mua bán bộ phận cơ thể người trái phép như thận đã bị điều tra. Người môi giới ghép thận trái phép sẽ thoả thuận với bệnh nhân và yêu cầu mức tiền từ 300 đến 600 triệu đồng cho 1 ca.  Do mức tiền thu được vô cùng lớn, rất nhiều người đã chấp nhận mất đi 1 phần cơ thể của mình để thay đổi cuộc đời.

Giải đáp nhanh bán thận bao nhiêu tiền
Giải đáp nhanh bán thận bao nhiêu tiền

Xem thêm: Ngọc Rambo bị công an bắt nối gót Khá Bảnh

Hậu quả của quá trình bán thận

Bên cạnh thắc mắc bán thận bao nhiêu tiền, bạn cần nắm được những hậu quả khôn lường có thể ập đến với mình. Cụ thể, chúng để lại rất nhiều biến chứng và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ.

Biến chứng nặng nề

Nếu quá trình bán thật không được thực hiện ở các cơ sở y tế có chuyên môn cao, dụng cụ phẫu thuật tiêu chuẩn rất dễ để lại các biến chứng nặng nề cho sức khoẻ. Di chứng này bắt nguồn từ việc sử dụng sai phương pháp phẫu thuật. Điều này khiến thận không còn đủ khoẻ để tiếp tục thực hiện các chức năng sống của cơ thể. Ngoài ra còn rất dễ gây ra nhiễm trùng nếu quá trình chăm sóc sau khi mổ thận không được diễn ra đúng quy trình. Nhiều trường hợp có thể dẫn đến tử vong cho người bán do không kịp thời cứu chữa.

Không kiểm soát được phạm vi phẫu thuật

Ở những cơ sở mua bán thận trái phép, người bán thận khi được gây mê hoàn toàn, đưa lên bàn mổ sẽ không có nhận thức. Mọi hành động đều phó thác tất cả cho bác sĩ phẫu thuật. Rủi ro sẽ xảy ra khi người bán không kiểm soát được những gì sẽ xảy ra với cơ thể của mình. Nhiều người khi tỉnh dậy hoàn toàn không biết ngoài thận, bản thân còn mất đi 1 số bộ phận khác trong nội tạng.

Hậu quả nghiêm trọng khi tiến hành bán thận ở những cơ sở trái phép
Hậu quả nghiêm trọng khi tiến hành bán thận ở những cơ sở trái phép

Một số thắc mắc thường gặp về quá trình bán thận

Sau khi đã hiểu bán thận bao nhiêu tiền, mọi người cần nắm thêm 1 số vấn đề quan trọng có liên quan đến quá trình bán thận. Cụ thể:

Người bán thận cần thực hiện gì trước khi bắt đầu cấy ghép

Để bán thận, người bán phải từ đủ 18 tuổi trở lên. Trước khi phẫu thuật, người bán phải trải qua các bài kiểm tra về nước tiểu và máu để đánh giá hoạt động của thận và số lượng tế bào máu, mức độ phơi nhiễm với các bệnh nhiễm trùng, chức năng gan,… Ngoài ra, ở 1 số cơ sở sẽ làm điện tâm đồ để đánh giá chức năng tim, chụp CT bụng, X quang ngực để tầm soát ung thư và kiểm tra bài tập tim.

Xem thêm: Dũng Trọc được thả hay chưa? Thời gian tuyên án tù giam là bao lâu?

Bán thận mất bao nhiêu lâu?

Quá trình bán thận mất bao lâu sẽ phụ thuộc nhiều vào quy trình làm các bài kiểm tra tình trạng sức khoẻ kể trên. Thời gian thực hiện có thể dao động từ 6 tháng hoặc hơn. Ngoài ra, nếu kết quả thử nghiệm có vấn đề, bác sĩ sẽ theo dõi thêm tình trạng sức khoẻ của người bán để đưa ra quyết định. Chỉ khi người bán đạt yêu cầu về mặt sức khoẻ mới bắt đầu quá trình phẫu thuật lấy thận.

Quy trình bán thận mất nhiều thời gian
Quy trình bán thận mất nhiều thời gian

Thời gian phục hồi sau bán thận

Sau khi bán thận, hầu hết mọi người có thể quay lại với hoạt động hàng ngày chỉ sau từ 2 đến 4 tuần. Tuy nhiên, về lâu về dài, tình trạng sức khỏe của mọi người sẽ có ảnh hưởng nhất định. Ngoài ra, bác sĩ khuyên người bán nên tránh những môn thể thao sử dụng sức nhiều để hạn chế tổn thương.

Kết luận

Như vậy, bài viết đã giải đáp thắc mắc bán thận bao nhiêu tiền của tất cả mọi người. Qua đó, hy vọng mọi người sẽ hiểu được những hậu quả có thể xảy ra với sức khỏe của bản thân khi bán thận. Ngoài ra, hãy tiếp tục theo dõi website của chúng tôi để thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Bài viết liên quan

Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an hành động du côn coi thường pháp luật

Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an hành động du côn coi thường pháp luật

Sự việc Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an đã được đưa ra xét xử tại tòa...

Vợ dũng trọc Hà Đông là ai, làm nghề gì?

Vợ dũng trọc Hà Đông là ai, làm nghề gì?

Là cánh tay trái của chồng, vợ Dũng trọc Hà Đông cũng được dân trong giới giang hồ biết...

Giải đáp thông tin liên quan đến con gái Đường Nhuệ là ai?

Giải đáp thông tin liên quan đến con gái Đường Nhuệ là ai?

Nếu như bạn đang tò mò về con gái Đường Nhuệ thì đừng bỏ qua nội dung bài viết...

Giải đáp Miss Thy là ai và những thông tin liên quan đến Miss Thy

Giải đáp Miss Thy là ai và những thông tin liên quan đến Miss Thy

Miss Thy là ai? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi nghe đến tên...

Giang hồ mạng Ngọc Rambo bị bắt giam, đối diện với án tù

Giang hồ mạng Ngọc Rambo bị bắt giam, đối diện với án tù

Giang hồ mạng Ngọc Rambo đang là hiện tượng trên các trang MXH Việt Nam, theo dõi ngay bài...

Danh xưng thánh chửi Dương Minh Tuyền từ đâu mà có?

Danh xưng thánh chửi Dương Minh Tuyền từ đâu mà có?

Danh xưng thánh chửi Dương Minh Tuyền chắc hẳn đã không còn xa lạ đối với cộng động mạng,...